NPC

 1. Tuý Hoàng Vô Lượng – Tuyệt Long Thiền: học được Trọng Sinh Hồi Dương Thuật của Thiên tộc, lại uống Bách Độc Phùng Tiên tửu của Hắc Diện Lang Quân tạo thành thân thể địa tiên, kéo dài tuổi thọ, trừ phi dương số đã tận hoặc bị bách đao phân thi, lục phủ ngũ tạng đều bị lấy ra khỏi cơ thể, đầu lìa khỏi cổ mới chết. Còn không dù thương thế nặng đến đâu, tâm mạch có đứt đoạn chỉ cần nguyên thần không bị tổn hại, đấu chí mãnh liệt đều có thể trùng sinh sống lại, chỉ có điều bộ phận thân thể bị đánh nát hoặc chặt đứt vô kế hồi phục. Về sau tu tập Hiên Viên Tâm Kinh của Hoàng Đế, rồi thông qua Tố Nữ Kinh học được phép song tu, cùng với Thiên Tằm Nương song tu luỵện thành thân thể Kim Tiên, trường sinh bất lão, sau khi giết chết Huyền Đế của ma thần tộc liền nắm tay Thiên Tằm nương phá không mà đi.
 1. Thiên Tằm nương: tương truyền là dòng dõi của Tây Vương Mẫu và hoàng đế nhân gian, toạ lạc tại đỉnh Tây Côn Lôn. Sinh ra đã có thân thể Chân Tiên, lại có Minh Ty Võng và Tử Kim Ty bất luận đạo kiếm loại j cũng không thể chặt đứt, võ công tuyệt học là 9 đường Thiên Sương Quyền, tuy không mạnh mẽ bằng Tuý Vương Quyền nhưng ảo diệu biến hoá bậc nhất thiên hạ. Sống trên đỉnh Tây Côn Lôn, chuyên nuôi các loại dị tằm, lấy thuật luyện đan chế thuốc làm thú vui. Đặc biệt nuôi được Thiên Tằm, nhả ra 1 loại tơ bảo vệ nguyên
 1. Liệt Hoả Chi Long – Tiêu Kiếp Tán: là con cháu của Hoả Thần Chúc Dung và tiên nữ thiên tộc, ở thiên tộc được phong là Hoả Diệu Nguyên Thần, sánh vai cùng với Nguyên Thuỷ Thiên Tôn. Hoả Thần Chúc Dung thân là yêu tộc, đời đời phò tá Viêm Đế, khi Hạo Thiên thượng đế chinh phạt yêu tộc, tàn sát dòng dõi Viêm đế, Hoả Thần Chúc Dung liều chết đem được thái tử yêu tộc trốn thoát, sau nhẫn nhịn đầu nhập thiên giới, cưới tiên nữ thiên tộc rồi được phong là Hoả Thần, nhận thái tử yêu tộc làm con để che mắt thiên giới, đến thời Tiêu Kiếp Tán thì bại lộ, thiên đế lúc đó là Đế Thích Thiên lập tức hạ lệnh truy sát cả gia tộc, trọng giam thái tử yêu tộc, sau nhờ Tiêu Kiếp Tán liều mạng cứu gia, chạy tới Trung nguyên, sắp đặt cho làm con 1 gia đình nông phu, còn bản thân Tiêu Kiếp Tán gây sự chú ý đánh lạc hướng rồi dùng yêu tộc cải lão hoàn đồng, biến thành 1 đứa trẻ lưu lạc ở gần chùa Thiếu Lâm. Được phương trượng Thiếu Lâm tự nhận vào nuôi nấng sau đó được bang chủ Cái Bang nhận làm đệ tử.
 1. Viêm Thiên Hoả: thân là thái tử yêu tộc, trọng tu vạn kiếp, được Tiêu Kiếp Tán cứu thoát. Đến khi Tiêu Kiếp Tán được làm Bang chủ Cái Bang, lại cải lão hoàn đồng, lên 7 thì được Tiêu Kiếp Tán nhận làm ký danh đệ tử, đầu nhập Cái Bang để che dấu thân phận.
 2. Tiên Vũ sơn trang: Vương Võ Chi Thần là gia tướng của Hoả Thần Chúc Dung tuy xuất thân thiên tộc, nhưng cảm ngộ ơn đức của Hoả Thần Chúc Dung nên giúp Hoả Diệu Nguyên Thần cướp thiên lao, sau khi cứu thoát thái tử yêu tộc trở thành phản thần lớn nhất của thiên tộc, bị Nguyên Thuỷ Thiên Tôn truy sát nhưng nhờ Tiêu Kiếp Tán đánh lạc hướng mà chạy thoát được, từ đó ẩn nấp ở vùng núi hoang vắng. Được Hoả Thần Chúc Dung dạy cho thuật luyện binh khí. Vẫn nhớ nguồn gốc mình là từ thiên tộc, nên đặt tên gia trang là Tiên Vũ sơn trang, chuyên chế tạo tiên binh thần khí, thu nhận được rất nhiều gia nhân tài giỏi. Phụng Vĩ Kim Tiên, Thiên Ma Liễu kiếm, Quang Chấn Ngân Kích, Lôi Chấn Huyền Côn… các loại binh khí nổi tiếng đều từ đây mà ra.
 3. Long Thần Vũ: giáo chủ minh giáo, tâm kế kinh người. Võ công tuy không bằng được Huyền Vũ phương trượng, Tuyệt Long Thiền, Hắc Diện Lang Quân, Vương Hận Tình mấy người, nhưng cũng là nhất lưu cao thủ, võ công chỉ kém Đoàn Kiến Long một chút, học được Càn Khôn Đại Na Di đến tầng thứ 5, chủ quản tứ đại hộ pháp Minh giáo. Thường nhật ra vẻ kém cỏi, khi xuất chiến chỉ dựa vào Ngũ Hình quyền và tâm pháp nội công Minh giáo mà đối địch. Lúc cuối trở thành đối thủ tranh vương vị với Dương Vô Lệ.
 1. Sử Tiến: tên thật là Sở Cuồng Ca chưởng môn nhân phái Côn Luân. Ngoài ba mươi tuổi đã thành thân thể bán tiên do hâp thụ được linh khí từ 2 thanh Tàn Dương Kiếm và Lãnh Nguyệt Đao, vốn dĩ là chí bảo của Hỏa Thần Chúc Dung và Thủy Thần Cộng Công. Truy đuổi đạo thuật, trời sinh ngộ tính kinh người, dã tâm trở thành Minh chủ võ lâm. Tinh thông kiếm thuật, đao pháp Côn Luân, tuy còn trẻ tuổi nhưng kỳ duyên lại có trong người hơn 50 năm công lực, nội công thâm hậu, sau này lại may mắn học được đồ hình Nhật Nguyệt Lệ Thiên Đại Pháp. Tương truyền đây là tâm pháp của Yến Phi thời Nam Tấn, dùng âm dương nhị khí công phá mở ra một thời không gian khác nhưng đồ hình là vật chết nên chỉ có thể dùng âm dương nhị khí dẫn đạo tạo thành lôi điện. Sức mạnh kinh người, nhưng do tu luyện vội vã, tiên thể chưa thành nên bị Đoàn Kiến Long dùng Lục Mạch Thần Kiếm chém đứt 2 tay. Tuy nhiên trước đó hắn vẫn kịp thi triển Nhật Nguyệt Lệ Thiên Đại Pháp đánh 1 đòn lưỡng bại câu thương, phá đi nguyên thần của Đoàn Kiến Long, nhưng bản thân cũng bị vạn lôi oanh kích hình thần câu diệt, đến mức tro cốt cũng không còn. Sau khi Sử Tiến chết đi, Tàn Dương Kiếm và Lãnh Nguyệt Đao được trả về cho phái Côn Luân, cuối cùng bị Tiêu Kiếp Tán cướp mất.
 1. Đoàn Kiến Long: thân làm hoàng đế Đại Lý, được cha truyền cho Nhất Dương Chỉ và Bắc Minh Thần Công, tâm tính nhân hậu nên không dùng Bắc Minh Thần Công hút lấy nội công người khác trục lợi, Lúc ngoài 50 tuổi lại tự luyện được một đạo Thiếu Xung Kiếm trong Lục Mạch Thần Kiếm. Sau khi xuất gia mới được Vô Ngã Vô Ưu thiền sư chân chính truyền thêm 5 đạo kiếm khí còn lại nhưng do một đường tự tu luyện Thiên Long Thiền Công nên nội công không đủ để thi triển cả sáu đạo Lục Mạch Thần Kiếm, chỉ dùng được duy nhất một đạo Thiếu Xung Kiếm khí tự luyện lúc trước mà thôi. Sau này nhờ Thiên Tằm nương thông qua Tuyệt Long Thiền truyền cho Ngọc Thanh tiên quyết, tạo thành thân thể địa tiên, nội lực sung túc mới học được cả 6 đường Lục Mạch Thần Kiếm.
 1. Phụng Lôi Tiên – Vương Hận Tình: chưởng môn nhân Võ Đang phái, nội công thuần dương vô cùng thâm hậu, chỉ xếp sau Huyền Vũ phương trượng. Khi còn trẻ tuổi, trong lúc tỉ kiếm với huynh đệ đồng môn, do hiếu thắng nên dùng sát thủ không may hại chết đệ tự mà cha yêu nhất, nên bị phạt cấm sử kiếm suốt đời. Trong lúc buồn chán đi lạc trong rừng vô tình gặp được một con Phượng Hoàng đang bị một đám người truy bắt, Vương Hận Tình giúp nó trốn vào mật động nên thoát nạn. Bản thân Phượng Hoàng này chính là linh vật của yêu tộc, được Tiêu Kiếp Tán cứu thoát, cảm ngộ trị ân cứu mạng của Hận Tình, phượng hoàng lấy một nhánh lông đuôi đem tặng Hận Tình chế luyện thành vũ khí. Còn cẩn thận dặn kĩ rằng chỉ có đem đến Tiên Vũ sơn trang tìm gặp Võ Vương mới có thể chế luyện. Hận Tình vâng lời làm theo, được Võ Vương Chi Thần đích thân chế luyện thành cây Phụng Vĩ Kim Tiên. Nhờ linh khí từ cây tiên này mà vô tình tạo thành thân thể bán tiên, nội công đại tiến, mấy chốc đã qua mặt tất cả đồng môn, cuối cùng được cha truyền cho chức chưởng môn phái Võ Đang. Tuy vậy võ công của ông không chỉ lệ thuộc vào cây kim tiên này, bản thân Thái Cực Quyền của ông cũng rất lợi hại. Sau này tiên nhân đại chiến cũng dựa vào Thái Cực Quyền mà đả bại được Nguyên Thuỷ Thiên Tôn.
 1. Hắc Diện Lang Quân – Sắc Mộc Lân: giáo chủ Ngũ Độc giáo, rất giỏi chế các loại linh đan diệu dược, nhờ vậy mà nội công ngày một mạnh lên, ngang hàng với Vương Hận Tình, trong người lại chứa chất độc của 5 loại Vạn Độc Chi Vương là Kim Tuyến Xà, Mãng Cổ Chu Cáp, Băng Tằm, Ngọc Thiềm Thử và Thất Tâm Độc Trùng tạo thành chưởng pháp bá đạo kinh hồn nhưng cũng do đó mà trở nên điên điên dở dở, sau này gặp được con gái dòng dõi của Ma Thần Hình Thiên, sử dụng Âm Dương Song Tu Ma Pháp truyền cho Huyền Linh chân khí của Ma thần tộc, trờ thành thân thể Quỷ Tiên. Là người duy nhất đánh bại được Đế Thích Thiên nhờ luyện được tầng cuối của Ma Vương Chi Thể là Vô Thượng Ma Thể.
 1. Huyền Vũ đại sư: phương trượng chùa Thiếu Lâm, luyện được thần công của Đạt Ma Tổ Sư là Dịch Cân Kinh, nội công độc bộ thiên hạ, lại vô tình hấp thụ được âm dương nhị khí, tứ linh chân khí, ngũ hành luyện hư khí và công đức chi lực từ 12 khoả Thiên Địa Minh Hoàn, vốn là 12 viên xá lị châu từ các phương trượng đời trước truyền lại, xá lị châu vốn được coi là nguyên thần trong đạo tu tiên nhưng do phật đạo 2 đường khác nhau nên không thể miễn cưỡng ép buộc hấp thụ xá lị châu mà phải do khoả châu này tự nguyện truyền lại cho người sử dụng. Huyền Vũ phương trượng cơ duyên may mắn nên hấp thụ được cả 12 loại linh khí kia nên tự tạo thành thân thể Huyền Tiên duy nhất trên thế gian, một thân thu phục Từ Hàng Chân Nhân ( ??? ) của thiên giới, Thông Thiên Đạo Nhân của Ma Thần tộc, cuối cùng dùng Thiên Thủ Như Lai chưởng pháp và Thiên Địa Minh Hoàn đả bại Hoả Diệu Nguyên Thần của yêu tộc. Sau đo mở ra 3 tầng không gian mới cho Thiên, Yêu và Ma Thần tộc sinh sống, tránh cho nhân loại bị tuyệt chủng.
 1. Ly Hoả Chi Tinh – ???: ???
 1. Tuyệt Thiên Phàm: Trọng Sinh Hồi Dương Thuật của Tuyệt Long Thiền không những cải tử hoàn sinh mà mỗi lần cải tử không chỉ bảo toàn nguyên lực mà còn tăng thêm gấp rưỡi lực lượng bản thân trước đó. Vậy nên Tuyệt Long Thiền chưa ngoài lục tuần đã có đến hơn 80 năm công lực cũng bởi trước đó đã từng cải tử hoàn sinh 1 lần. Sau 80 năm công lực này lại truyền cho Tuyệt Thiên Phàm nghiễm nhiên trở thành lực lượng của Thiên Phàm, nhưng căn bản nội lực của Thiên Phàm bắt nguồn từ Hàng Long Thập Bát chưởng, chí dương chí cương trong thiên hạ, trong ngũ hành tương sinh tương khắc, Hàng Long Thập Bát chưởng ứng với hoả, nội công của Tuyệt Long Thiền truyền cho ứng với kim. Hoả khắc kim, vậy nên tuy nội công căn bản của Thiên Phàm không có nhiêu nhưng lại đủ sức đối chọi với 80 năm công lực của Long Thiền truyền cho. Tuyệt Long Thiền lí ra cần phải phế bỏ võ công của Thiên Phàm trước nhưng trong lúc vội vã chỉ kịp truyền công lực cả đời của mình sang. Thiên Phàm căn cơ vốn không nhiều nên chẳng thể nào chuyển hoá lực lượng kia thành của mình được, gây nên hiện tượng nội công tạp hệ tranh đấu lẫn nhau. May mắn về sau được Huyền Vũ phương trượng nể tình kết nghĩa kim lan thuở trước với Tuyệt Long Thiền, lại được Vương Hận Tình xin giúp truyền cho Hỗn Nguyên Nhất Khí Công, bắt đầu từ đấy luyện có thêm vô vàn cơ duyên xảo hợp luyện được Ngũ Hành Nhất Thể Thuật, tương truyền rằng thuật này của Thần Nông thời thái cổ nhờ có Ngũ Đức Chi Thân mà luyện thành, Thiên Phàm tuy may mắn luyện được nhưng do thân thể không phù hợp nên cũng kéo theo rất nhiều rắc rối xảy ra ????
 1. Tinh Tế Tiểu Tiên – Dao Y Quỳnh: tuy mới 20 tuổi đã trở thành chưởng môn của Thuý Yên môn,  nội công không có gì đặc sắc nhưng kiếm pháp uy lệ bạo tàn, tinh thông Tuyết Ẩn của Thuý Yên môn trở thành sát thủ đáng sợ không kém Đường Trấn Hải, lại có bí pháp Xuyên Tâm Toả, sử dụng một sợi kim ti trói buộc tâm tạng đối phương, chỉ cần khẽ vận công quá độ hoặc kim ty trong người còn bị nàng ta khống chế lập tức bị vỡ tim mà chết. Bản thân Tiêu Kiếp Tán cũng bị nàng ta hạ cấm chế, một thời gian dài không dám vận quá 3 thành công lực, về sau được Thiên Tằm nương dùng Phệ Ty Tằm giải trừ kim ty trói buộc trong người. Sau này lại luyện được Cửu âm chân kinh, tuy không luyện được tiên thể, nhưng bản thân lại chứa Nguyên Thuỷ Thần Anh – Thái Âm Chi Khí. Trong tiên – nhân đại chiến, được Thiên Tằm nương tặng cho nguyên thần, cấp tốc trở thành thân thể Chân tiên, đại diện cho nữ nhân nhân loại đấu với Dao Trì Kim Mẫu mang tu vi Kim tiên, tuy bị đánh bật nguyên thần nhưng cũng khiến cho Kim Mẫu trọng thương không thể giao chiến được nữa. Sau khi nhận lại nguyên thần từ Dao Y Quỳnh, Thiên Tằm nương lập tức hiển uy đả bại Dao Trì Kim Mẫu, đem lại thắng lợi cho nhân tộc. Dao Y Quỳnh cũng lại là bậc quốc sắc thiên hương, mỹ lệ động nhân, vốn Dương Vô Lệ lúc đăng cơ muốn đưa nàng vào cung phong làm hoàng hậu, nhưng Dao Y Quỳnh lại nhìn trúng Viêm Thiên Hoả, giao chức chưởng môn nhân cho người khác  rồi trở thành Viêm hậu, khiến cho Dương Vô Lệ khời binh đánh Yêu tộc không ai khuyên can cho được, cuối cùng nhờ Huyền Vũ đại sư luyện thành Huyền Tiên mở ra một thời không đưa Yêu tộc đến đó sinh sống mới tránh được một tràng chiến tranh nhân yêu hai tộc.
 1. Đông Hoàng Thái Tuấn – ???: nguyên bản là do Xích Dương Chi Khí sinh ra cùng với Thiên Đế, nhưng nhận Phượng Hoàng của yêu tộc làm mẫu thân, về sau tu luyện thành Thiên Tiên, đứng đầu yêu tộc xưng là Yêu Đế, trong yêu ma đại chiến, bị nhị đại Ma Thần của Ma thần tộc đánh cho hồn phi phách tán, đến thời Hạo Thiên thượng đế chinh phạt yêu tộc mới trọng tu thành công, do mới mang lực lượng địa tiên nên không cùng Viêm đế chống lại thiên đình mới thoát cảnh hình thần câu diệt, chạy trốn vào nơi thâm sơn cùng cốc tu luyện, đến lúc Tiêu Kiếp Tán trọng hưng Yêu tộc, đưa Viêm Thiên Hoả lên làm Viêm Đế thì mới xuất hiện, lấy thân phận Yêu Đế tụ tập thuộc hạ đòi phế truất Viêm Thiên Hoả. Tạo nên cảnh nội chiến yêu tộc rồi lập vu khống thân phận Viêm Thiên Hoả lôi kéo gần hết vây cánh yêu tộc về phía mình. Viêm Thiên Hoả dưới dự giúp đỡ của Tuyệt Thiên Phàm và Dương Vô Lệ mới miễn cưỡng chống đỡ nổi. Cuối cùng Tiêu Kiếp Tán phải triệu hồi Phượng Hoàng đến chứng thực thân phận cho Viêm Thiên Hoả mới dành lại được quyền khống chế yêu tộc. Đông Hoàng Thái Tuấn hạ nước cờ cuối cùng, dùng thực lực khẳng định quyền thống trị yêu tộc, cùng Ly Hoả Chi Tinh liên thủ vây công Tiêu Kiếp Tán và Viêm Thiên Hoả. Tưởng dựa vào tu vi Thiên Tiên chỉ kém Huyền Tiên 1 bậc của mình cùng tu vi Kim Tiên của Ly Hoả Chi Tinh có thể dễ dàng chiến thắng, không ngờ lại bị Tiêu Kiếp Tán và Viêm Thiên Hoả dùng Hàng Long Thập Bát chưởng chuyển về thế cân bằng. Biết tu vi Viêm Thiên Hoả và mình mới chỉ đến mức Kim Tiên, không đánh lâu được, Tiêu Kiếp Tán tự bạo nguyên thần cùng Ly Hoả Chi Tinh đồng quy vu tận, Đông Hoàng Thái Tuấn sau đó bị Tuyệt Thiên Phàm cùng Viêm Thiên Hoả hợp sức giết chết.
 1. Hoả Phụng: hoá thân của Phượng hoàng yêu tộc, không biết tu vi đạt đến bậc nào nhưng một mình từng đánh bại hơn 3 vạn quân thiên giới, lại đuổi giết đến tận thiên môn định giết chết thiên đế Đế Thích Thiên. Đánh cho thiên đế, thiên hậu là Đế Thích Thiên cùng Dao Trì Kim Mẫu – Tiêu Thiên Tiên phải bỏ thiên giới mà chạy, cuối cùng phải cầu cứu tiên đế là Hạo Thiên cùng với thiên hậu là Thái Âm Nguyên Quân lập thành Tứ Tượng trận tạm thời vây hãm Hoả Phụng chờ linh thú của thiên tộc là Lục Giác Thanh Long đến giải vây. Hoả Phụng thấy bất phân thắng bại mới cùng Huyền Vũ đến vây đánh Thanh Long, tứ linh vốn mang thân thể bất diệt sinh cơ hoàn toàn phụ thuộc vào tộc nhân của mình, chỉ cần một người trong tộc còn sống thì sẽ vĩnh viễn tồn tại, lực lượng vẫn không thể thay đổi, nhưng lại bị áp chế của thiên đạo, chiến sự của tộc nhân nếu ảnh hưởng đến căn cơ của tứ linh thì không được tham gia ngăn cản, bất chấp luật lệ này sẽ thành công địch của tam đại linh thú còn lại. Ngược lại, người trong mỗi tộc cũng không được vây đánh linh thú. Thiên tộc từng có ý định tuyệt diệt Ma thần tộc trong đại chiến Xi Vưu – Hoàng Đế, nên Huyền Vũ có ý ngăn chặn không ngờ bị Bạch Hổ cùng Thanh Long hợp lực vây công, khiến cho rất nhiều tộc nhân Ma Thần tộc bị thảm sát. Cuối cùng nhờ Hình Thiên một thân Kiền Thích Thần Phủ đánh lên thiên giới, khiến cho Hạo Thiên thượng đế thảm bại mà chạy, không còn dám đuổi tận giết tuyệt Ma Thần tộc. Năm đó Hoả Phụng không hiệp lực cùng Thanh Long, Bạch Hổ nên coi như đã tặng cho Huyền Vũ một cái ân tình, lần này Hoả Phụng có lời mời liền lập tức ra sức giúp đỡ. Huyền Vũ vây đánh Thanh Long, để mặc cho Hoả Phụng tàn sát thiên tộc. Thanh Long đành dùng một cái ân tình ngày trước Hiên Viên Hoàng Đế đánh với Xi Vưu được Thiên tộc giúp sức không ít, cầu viện Bạch Hổ đứng ra ngăn chặn Phượng Hoàng. Nhưng ân tình đó lần trước đã dùng để liên thủ chống lại Huyền Vũ, nay Bạch hổ chỉ hạ cố đến khuyên giải mà thôi, quyết không nhúng tay vào tranh đấu của linh thú tam tộc. Phượng Hoàng lại nhất quyết không chịu buông tha, quyết tuyệt diệt Thiên tộc trả cái mối thù dùng tính mạng của Yêu đế năm xưa, bức bách Phượng Hoàng tự phong ấn trong thiên lao rồi cầm tục ngàn năm. Với thân thể bất diệt sinh ra từ thời Thái cổ, ngàn năm đối với Phượng Hoàng không thấm vào đâu, nhưng món nhục bị cầm tù thì không để đâu cho hết. Cuối cùng Hạo Thiên tiên đế cùng Thái Âm Nguyên Quân tiên hậu phải tự bạo mà chết coi như một hồi nhân quả.
 1. Thanh Long Linh Phong: hoá thân của Lục Giác Thanh Long linh thú, cực giỏi ngự phong, có thể phá không mà đi, thường hoá thành nhân hình chu du khắp bốn bể trà trộn vào nhân loại. Khi hoá thân thành hình người tuy không thể chân chính sử dụng được sức mạnh của linh thú nhưng cũng là thiên hạ vô địch, trừ phi là hóa thân của tam linh còn lại mới có thể đấu lại Thanh Long Linh Phong. Ngay cả Huyền Vũ phương trượng cũng bị thương dưới tuyệt chiêu Liệt Nhận Cương Phong của hắn. Nhưng tuyệt chiêu này bị Tuyệt Thiên Phàm dùng pháp quyết Thuỷ Hoả Tương Dung miễn cưỡng đỡ được khiến Linh Phong chú ý rồi truyền cho Thiên Tiên Ngự Long Quyết hấp thu thiên linh khí, cùng với Hiên Viên Tâm Kinh mà Tuyệt long Thiền truyền cho tự ngộ ra được pháp quyết Tứ Linh Hợp Nhất. Thanh Long Linh Phong võ công trác tuyệt nếu không ỷ vào công lực của linh thú biến thân chỉ cần dựa vào một đôi thủ đao trảm có thể nói là cương mãnh nhất trong tứ linh.
 1. Lưu Thuỷ Vương: hoá thân của linh thú Bắc Đẩu Huyền Vũ, sau sự suy tàn của Ma Thần tộc thì ẩn cư ở Đông Hải luyện công. Sau được hai trong ngũ đế của Ma Thần tộc Tử Vi Đại Đế và Nam Cực Tiêu Diêu Đại Đế thỉnh về Trung Nguyên, trở thành lãnh tụ tinh thần cho Ma Thần tộc chờ ngày tái khởi, cùng Yêu tộc liên thủ vây công Thiên tộc. Lưu Thuỷ Vương có một bông Huyền Thuỷ Hắc Liên âm hàn vô hạn, có thể trong nháy mắt làm đóng băng sông Hoàng Hà, cùng với Bắc đẩu thất đại thần binh, 7 thanh kiếm này tách ra mỗi thanh thành 4 mảnh quy giáp lập nên Thập nhị bát túc Thiên Cang Bắc Đẩu Trận có khả năng phong ngự mạnh nhất trong tứ linh.
 1. Âm dương đoạt mệnh phiến – Diệp Vô Chung: Diệp Vô Chung cũng là một người thâm mưu viễn lự, trước đây theo phò tá cho Dương Viễn, khi Dương Viễn qua đời lại theo làm quân sư giúp đỡ cho Dương Vô Lệ lập nên đại nghiệp. Diệp Vô Chung tuy không được ghi danh nhưng võ không hề thua kém mấy vị cao thủ trong Thập Tuyệt Chi Sư bảng. Hơn nữa, Diệp Vô Chung lại là người vì đại nghiệp của Thiên Vương Bang có thể bất chấp tất cả, giết người tuyệt đối không chớp mắt. So với Long Thần Vũ chỉ hơn chứ không kém. Tuy nhiên, Diệp Vô Chung lúc còn trẻ cũng là một đại hành gia trong giới tài tử, có tài kinh bang tế thế, so với Long Thần Vũ quỷ kế đa đoan thì Diệp Vô Chung được quần hùng ngưỡng mộ, kính trọng hơn rất nhiều. Nổi danh với hai môn Viêm Viêm Công và Huyền Âm Công, Diệp Vô Chung nhờ thân thể Thủy Hỏa Thần Anh hiếm có trên thế gian, vạn người có một mà có thể luyện cùng lúc hai môn công phu đối ngược nhau.  Tuy mệnh danh Âm Dương Đoạt Mệnh Phiến, vũ khí tùy thân là một thanh huyền thiết phiến, Dương Vô Chung đối với Dương Gia thương pháp cùng kiếm pháp cũng đều rất tinh thông. Trên chiến trường mỗi khi thấy vị lão tướng mặc xích diệm bào, tay cầm hồng thương, các tướng lĩnh Kim – Tống lưỡng triều đều cảm thấy kinh sợ.
 1. Tuyệt Đạo Khách – Thạch Thiên Phong: Tuyệt Kiếm.
 1. Thiết Địch Thần Phong – Điêu Thanh Sắc: Tiêu Dao phái võ công phân làm 3 hệ phái: Thiên Sơn tông, Vô Tướng Tông và Tiêu Dao tông. Tông hệ nào cũng mang theo tuyệt học vô cùng lợi hại, 2 môn Lăng Ba Vi Bộ và Bắc Minh Thần Công của Đại Lý Đoàn Thị cũng bắt nguồn từ Tiêu Dao tông của Tiêu Dao phái. Tiêu Dao phái thời Liêu Tống phân tranh từng nổi danh giang hồ nhưng đến thời Điêu Thanh Sắc làm chưởng môn, chỉ còn lưu truyền được võ công của Thiên Sơn tông lại thêm chưởng môn đời trước không chỉ chú trọng võ công mà còn đem truyền dạy Cầm Kì Thi Họa tứ nghệ cho đệ tử nên thành ra đệ tử biết võ công không có nhiều. Điêu Thanh Sắc tinh thông âm luật, tiêu kỹ có một không hai lại học được Thiên Sơn Lục Dương Chưởng và Thiên Sơn Chiết Mai Thủ 2 môn nên được truyền chức chưởng môn nhân. Võ công ngoài 2 môn chưởng và cầm nã pháp tuyệt luân kia còn tự sáng tạo ra môn Ngũ âm công từ Nhiếp Tâm Thuật của người Tây Vực, dùng tiếng sáo tạo thành thương tổn đến tâm thần đối phương nên cũng được xếp hạng trong Thập Tuyệt Chi Sư bảng.
 1. Quỷ Ảnh – Bạch Băng: giáo đồ Thiên Nhẫn giáo, võ công âm hàn hiểm độc, khinh công trác tuyệt hiếm có – về bộ pháp có thua Liễu Kiếm Phi nhưng về khả năng chạy trốn có thể nói là thiên hạ vô địch, lại được trời phú cho gương mặt ngây thơ, hiền lành, mới ngoài đôi mươi, Bạch Băng đã trở cánh tay phải của giáo chủ Thiên Nhẫn giáo, chuyên phụ trách việc thu thập tình báo và ám sát. Để thống nhất thiên hạ, nghĩa quân Thiên Vương Bang trước diệt Tống sau diệt Kim, Thiên Nhẫn giáo là giáo phái trực thuộc Kim triều nên lập tức trở thành cái gai không thể không tiêu diệt, liên quân chính phái ủng hộ khởi nghĩa đứng đầu là Thiên Vương Bang ồ ạt tiến đến muốn huyết tẩy toàn giáo. Trong cuộc tranh đấu giữa các phái, Giáo chủ Thiên Nhẫn giáo bị Dương Vô Lệ, Diệp Vô Chung và Vô Song huynh đệ vây công, Bạch Băng liều mạng xông vào đỡ lấy một chỉ từ Diệp Vô Chung lập tức bị thủy hỏa thần công của Âm Dương Đoạt Mệnh Phiến làm trọng thương, trong lúc hỗn loạn Dương Vô Lệ lỡ tay một thương hạ sát, tuy Dương Vô Lệ lập tức dừng tay nhưng Vô Song huynh đệ vì mối thù Bạch Băng và Thiên Nhẫn giáo đồ đã thảm sát cả làng quê lẫn mẫu thân của 2 huynh đệ nên nhất quyết không chịu ngừng tay, hận k được đem nàng ra chém thành trăm ngàn mảnh. May sao lúc đó, Tâm Vô Ngã kịp thời đến cứu nàng thoát ra khỏi trận chiến hỗn loạn, tránh được thảm cảnh bị Vô Song huynh đệ giày nát nhưng vì vết thương quá nặng nên không thể qua khỏi.
 1. Lâm Lãnh Hàn: vốn bản thân là một khối hàn khí tách ra từ nguyên thần của Nguyên Thủy Thiên Tôn, sau ức vạn năm hấp thụ linh khí của trời đất mà thành hình người. Vì là một bộ phận từ nguyên thần của Nguyên Thủy Thiên Tôn, nên tu vi Lãnh Hàn có quan hệ vô cùng đặc diệu với lão, mỗi khi tu vi của Lãnh Hàn tăng lên cũng góp phần tăng tu vi của lão. Chính bởi lý do này, Nguyên Thủy Thiên Tôn mới thu nhận chàng làm đệ tử và truyền dạy cho Nguyên Thủy huyền công. Nhưng bản tính của Lãnh Hàn vốn không ưa tranh đấu mà chỉ thích du sơn ngoạn thủy, Nguyên Thủy Thiên Tôn sau nhiều lần dạy dỗ không được liền tức giận đuổi khỏi Thiên Tộc đồng thời hạ cấm chú tước đi sức mạnh vốn có của Thiên Tộc. Lãnh Hàn hạ giới đột nhiên bị tước mất toàn bộ sức mạnh không thể tự vệ, lại lạc ở nơi rừng thiêng nước thẳm. Lãnh Hàn vốn là một khối lãnh khí nên dù có mất đi thể xác cũng không ảnh hưởng gì, chỉ cần trong một khoảng thời gian được trở về Thiên tộc hấp thụ Tiên Linh khí lại có thể hóa thành hình người. Mục đích của Nguyên Thủy Thiên Tôn vốn muốn Lãnh Hàn phải cầu xin trở về Thiên Tộc nhưng không ngờ sau nhiều ngày Lãnh Hàn vẫn sống sót bình an hắn liền sử dụng bí pháp hạ lên người Lãnh Hàn khiến cho các loài thú dữ đuổi bắt, nhưng thiên đạo khó lường, trong chốn u cốc vùng Vân Nam đó không ngờ lại có một gia đình ẩn cư giang hồ, Lãnh Hàn trong lúc chạy trốn lũ thú dữ may mắn gặp được. Từ đó trong tên có thêm một chữ “Lâm” theo họ của ân công. Nguyên Thủy Thiên Tôn nhiều năm chờ đợi vẫn không thấy Lãnh Hàn quay về liền sai người tìm hiểu, lúc biết được nguyên nhân lập tức nổi giận giết sạch cả nhà sơn phu kia rồi bức Lãnh Hàn quay về Thiên giới. Lãnh Hàn vốn lúc đầu còn có ý tôn trọng, kính sợ Nguyên Thủy Thiên Tôn có công truyền dạy nhưng sau chuyện đó tâm ý trở nên nguội lạnh, mọi việc đều nhất nhất làm theo chỉ dẫn của Nguyên Thủy Thiên Tôn giao phó. Thiên Tộc ý đồ nhân chiến sự định thôn tính Nhân tộc, liền sai Lâm Lãnh Hàn xuống đầu quân cho Thiên Nhẫn giáo, tưởng dựa vào tu vi Thiên tiên của bản thân Lãnh Hàn có thể dễ dàng không chế đại cục nhưng không ngờ lại bị Tiêu Kiếp Tán cùng Viêm Thiên Hỏa áp chế. Lãnh Hàn nhận giao phó cũng không miễn cưỡng mà coi như đây là một cơ hội để du ngoạn, ngoài việc giúp đỡ giáo chủ Thiên Nhẫn giáo ra toàn bộ thời gian đều dành cho việc vẽ tranh và du lịch. Đối với chuyện nhân giới thập phần thờ ơ, mãi đến khi Bạch Băng thất bại ở nhiệm vụ thích sát Đoàn Kiến Long trở về lập tức khiến cho tâm ý nguội lạnh của Lãnh Hàn dao động. Giáo chủ Thiên Nhẫn giáo biết chuyện Tâm Vô Ngã cũng hơi bất ngờ, nhưng vốn lão đối với Bạch Băng coi như con gái nên cũng không hề trách mắng, chỉ đơn giản dặn dò vài câu rồi cho phép Bạch Băng tạm thời không cần quan tâm sự vụ trong giáo, mặc ý hành sự. Bạch Băng không hề biết đến sự tồn tại cũng như tình cảm của Lãnh Hàn mãi đến khi nàng chính thức gia nhập Thiên tộc. Trong cuộc giao tranh với liên quân chính phái, Lãnh Hàn bị Viêm Thiên Hỏa kiềm chế không thể tới cứu Bạch Băng đành toàn lực phá vây đuổi theo Tâm Vô Ngã nhưng không ngờ thân phận Thiên tộc lại bị Tiêu Kiếp Tán khám phá rồi phục kích trên đường, Lãnh Hàn đành phải tự bạo 1 cánh tay trọng thương mới có thể sống sót thoát khỏi sự  liên thủ của Viêm, Tiêu 2 người. Lúc đuổi kịp Tâm Vô Ngã thì đã quá muộn, Bạch Băng hoàn toàn không còn chút sinh cơ nào. Lãnh Hàn đợi Tâm Vô Ngã rời đi trộm lấy thi thể Bạch Băng đem nguyên thần tu vi Thiên tiên của mình dung nạp vào người nàng rồi dùng Trọng Sinh Hồi Dương thuật cứu sống nàng, nhưng cũng từ đó một thân tu vi Thiên tiên không còn nữa. Bởi lẽ nguyên thần tương thông nên lập tức Nguyên Thủy Thiên Tôn biết chuyện vội vã hạ giới tìm Lãnh Hàn. Nguyên Thủy Thiên Tôn cảm thấy tu vi đại sút chỉ muốn kết liễu Bạch Băng cho hả giận nhưng phát hiện một thân tu vi của Lãnh Hàn đã truyền cho nàng lại biết mối hận thù của Bạch Băng với quân chủ Nhân tộc nên lập tức thu dụng. Bạch Băng sau khi biết chuyện toàn giáo bị đồ sát trong lòng nguội lạnh, trở nên hận thù Nhân tộc, nhận Nguyên Thủy Thiên Tôn làm cha nuôi quyết chí học nghệ trả thù.
 1. Nguyên Thủy Thiên Tôn: Một trong Ngũ phương thiên tướng của Thiên tộc, tề danh cùng Hỏa Diệu Nguyên Thần, Mộc Chúc Thanh Vương , Hậu Thổ Hoàng Mẫu và Tử Kim Tinh Đế. Trong Ngũ Phương Thiên tướng, Hậu Thổ Hoàng Mẫu tu vi cao nhất, kế tiếp đó là Tử Kim Tinh Đế, nhưng kẻ thâm mưu viễn lược nhất lại là Nguyên Thủy Thiên Tôn. Nguyên Thủy Thiên Tôn vốn thời Trụ Vương là Thánh Nhân một giáo, nhưng phạm sai lầm bị đày xuống hạ giới sau ngàn năm cố gắng trong sát kiếp được Thiên giới thu nhận, có tu vi Kim Tiên trung giai đỉnh phong. Nguyên Thủy Thiên Tôn lúc làm Thánh nhân có sức mạnh hủy thiên diệt địa, sau vì mắc kế của Trụ vương mà bị tước hết tu vi nên nỗi hận của lão với Nhân giới sâu không kể xiết. Nguyên Thủy Thiên Tôn lãng khốc vô tình, độc ác giảo hoạt, không chuyện gì không dám làm, Lãnh Hàn được lão thu nhận làm đệ tử cũng chỉ vì đợi đến khi chàng đạt đến tu vi Kim Tiên sẽ bị lão dùng bí pháp thâu đoạt nguyên thần nhằm tăng tu vi bản thân. Sau này thu dụng Quỷ Ảnh – Bạch Băng mục đích cũng vì nhằm bồi dưỡng tu vi rồi lừa Lãnh Hàn dùng Song Tu Đỉnh Lô Đại Pháp để hút lấy sức mạnh. Rồi một lần nữa thông qua Lãnh Hàn cướp lấy nguyên thần để đột phá tu vi lên Huyền Tiên cảnh giới.
 2. Tâm Vô Ngã: đệ tử chân chân truyền của Vô Ngã Vô Ưu thiền sư. Đoàn Kiến Long ngoài 50 tuổi tự luyện được một đường Thiếu Xung Kiếm, vội trở lên Thiên Long Tự mong Vô Ngã Vô Ưu chỉ điểm, lúc trở về cung có dẫn theo Tâm Vô Ngã. Bởi lẽ lúc mới luyện Thiếu Xung Kiếm, nội lực chưa đủ hỏa hầu sẽ rất hao tổn nguyên khí, trong lúc luyện cần có người hộ giá. Thiên Nhẫn giáo nhân lúc này liền sai Bạch Băng tiếp cận Hoa Tuyết rồi nhập cung với ý đồ thích sát Đoàn Kiến Long, nào ngờ kế hoạch bị Tâm Vô Ngã phát hiện, Tâm Vô Ngã không ngờ không vạch trần Bạch Băng mà chỉ lặng lẽ khuyên nàng bỏ đi. Sau khi Bạch Băng bị Dương Vô Lệ giết chết, Tâm Vô Ngã ẩn cư nơi rừng sâu núi thẳm, luyện thành võ công cái thế quyết giết toàn bọn Dương Vô Lệ, Diệp Vô Chung và Vô Song huynh đệ báo thù, nhưng lúc đấy thiên hạ mới hợp thành một mối, Dương Vô Lê là quân chủ bấy giờ nếu có mệnh hệ gì ắt hẳn thiên hạ đại loạn. Tâm Vô Ngã tuy bắt được Dương Vô Lệ nhưng vì bách tính trăm họ mà thả đi, trong lòng khúc mắc không thể giải cuối cùng trầm mình xuống Thiên Băng Đàm tự vẫn.
 1. Lý Nghiêm – tổng quản thái giám trong nội cung, tuổi ngoài ngũ tuần nhưng do chuyên phụ trách việc luyện đan dược cho hoàng đế, mỗi lần đều phục dụng rất nhiều đan dược nên khiến người khác khó có thể nhận ra tuổi tác thực tế của lão. Trong 10 bộ kinh Tuyệt Thiên Hùng được lệnh lấy về cho hoàng đế có 1 bản Quỳ Hoa Bảo Điển, người luyện trước nhất phải vung kiếm tự cung, vốn rất thích hợp cho thái giám trong cung, nhà vua vốn rất tin tưởng lão nên ưu ái tặng cho sử dụng. Quỳ Hoa bảo điển này vốn không phải của Thiếu Lâm tự mà được tìm thấy trong một mật động ở phía nam Trung Nhạc Tung Sơn, tương truyền rằng đây là Tịch Tà kiếm phổ ngày trước chưởng môn phái Tung Sơn – Ngũ Nhạc Kiếm phái là Tả Lãnh Thiền đoạt được. Tuy nhiên, nội dung quan trọng nhất đã bị Nhạc Bất Quần thay đổi, về sau người thu được bảo quyển này, vốn là  một giáo chúng Triêu Dương giáo, dựa theo hiểu biết mà sửa lại được tám chữ khẩu quyết quan trọng, không rõ sau này do đâu lại nằm trong Tàng Kinh các của Thiếu Lâm tự. Lý Nghiêm chưởng quản tất cả cao thủ đại nội, đảm bảo an toàn cho hoàng đế Đại Tống, chỉ tính riêng mười người Thập Thiên Cương, mỗi người võ công đều có thể tự khai môn lập phái, so với các cao thủ Nhất Phẩm Đường chẳng kém chút nào. Lão có thêm Tịch Tà Kiếm Pháp chẳng khác này hổ thêm cánh, tu vi sánh ngang nhất lưu cao thủ trong Thập Tuyệt Chi Sư bảng. Dương Vô Lệ trước diệt Đại Kim sau phản Đại Tống, nếu không có sự giúp đỡ từ nghĩa sĩ giang hồ, riêng cửa ải cuối cùng này dựa vào thực lực của Thiên Vương bang thì không thể nào vượt qua. Lý Nghiệm luyện Quỳ Hoa Bảo Điển, bộ pháp vô cùng kì dì, kiếm pháp biến ảo lạ thường, Dương Vô Lệ sau khi ngộ ra Quang Chấn thương pháp vẫn chỉ có thể cầm hòa, lâu dài còn chút yếu kém so với Lý Nghiêm, đến cuối cùng nhờ Long Thần Vũ dùng Càn Khôn Đại Na Di mới có thể khắc chế được vị Tổng quản Thái Giám này.
 1. Ngọc Thanh chân nhân – La Dịch Huyền: giáo chủ Toàn Chân giáo, võ công không kém thua kém Đoàn hoàng gia – Đoàn Kiến Long. La Dịch Huyền được chân truyền Tiên Thiên Càn Khôn Công cùng Nhất Dương Chỉ thần công từ giáo chủ đời trước, từ kiếm pháp lẫn trận pháp của Toàn Chân giáo tự ngộ ra Thất Tinh Thuần Phong kiếm pháp dựa trên kiếm pháp phái Toàn Chân và Cổ Mộ. Nội công không hề thua kém Vương Hận Tình, Sắc Mộc Lân, Tuyệt Long Thiền hay Tiêu Kiếp Tán mấy người, chỉ có điều thành danh sau đám người kia bởi cả 2 lần phân tranh thứ bậc Thập Tuyệt Chi Sư Bảng đều không tham gia vì bế quan luyện Tiên Thiên Càn Khôn công suốt 30 năm, lúc xuất quan  đạt thành tựu lại chú trọng tu dưỡng và truyền bá đạo giáo, không hề tham công tranh lợi với đời. Tính ra cả đời không quá 7 lần rời chân khỏi núi Chung Nam, tham gia vào sự tranh đấu của Võ Lâm Trung Nguyên. Ngay cả khi sát kiếp nổi lên, 2 lần chiến tranh Thiên – Nhân, Yêu – Nhân 2 tộc mới tham gia một chút góp sức cho Nhân Tộc. Võ khí thành danh là thanh bích kiếm Bích Du Phong tự tay dùng khí huyết luyện chế mà thành mỗi kiếm xuất ra đều tựa như bão lốc.
 1. Lạc Uyển Uyển – Lạc Xảo Xảo: song sinh tỷ muội, công chúa Ma môn đồng thời cũng là nhị vị công chúa của Ma thần tộc.
 2. Nhật Dạ Quỷ – Khúc Dạ Thu: đệ tử chân truyền của giáo chủ Thiên Nhẫn giáo, võ công không kém Lâm Lãnh Hàn. Gọi Bạch Băng là sư tỷ nhưng luận về võ công thì hơn hẳn, là đệ nhất nhân dưới giáo chủ trong Thiên Nhẫn giáo.
 1. ???: giáo chủ Thiên nhẫn giáo, đao pháp – kích pháp nổi danh thiên hạ. Tuy không được liệt vào Thập tuyệt chi sư nhưng võ công của Khúc Dạ Thu cũng không thua kém Tuyệt Long Thiền, Tiêu Kiếp Tán mấy người. Phải đến 4 người Vô Song huynh đệ, Diệp Vô Chung cùng Dương Vô Lệ vây công mới có thể đả bại Khúc Dạ Thu. Khúc Dạ Thu tâm địa không phải kẻ hiểm độc, thập ác bất xá, nhưng vì Thiên Nhẫn giáo và sự tồn vong của nước Hậu Kim, Khúc Dạ Thu có thể làm những việc vô cùng tàn nhẫn. Giống như việc sai Quỷ Ảnh – Bạch Băng tru diệt toàn bộ 200 người dân làng của Vô Song huynh đệ.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s